วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2560

แผ่นดินไหวที่อิตาลี-การประจักษ์ของแม่พระ


เมื่อเวลาสามทุ่มของวันจันทร์ที่ 21 ส.ค.2017 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.0 แมกนิจูดที่อิตาลีบนเกาะ อิสเชีย ใกล้กับเมืองเนเปิล  ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนและบ้านเรือนพังเสียหายรวมทั้งโบสถ์แห่งหนึ่งด้วย ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งเป็นหญิงชราที่อยู่ในโบสถ์ซึ่งพังถล่มลงมา
เป็นแผ่นดินไหวขนาดไม่ใหญ่นัก  แต่ชื่อของเกาะ อิสเชีย “Ischia” เป็นที่สะดุดตาของเรา  ทำให้ลองค้นหาข่าวและพบว่า ที่นี่มีรายงานว่าแม่พระเคยประจักษ์มาเมื่อไม่กี่ปี่ที่ผ่านมานี้เอง  เราไม่แน่ใจเกี่ยวกับท่าทีของพระศาสนจักรในเรื่องนี้  แต่ได้พบว่าในปี 2014 มีกฤษฏีกาอย่างเป็นทางการให้ศึกษาเรื่องนี้

พฤษภาคมที่ผ่านมานี้  มีการประจักษ์ของแม่พระครั้งหนึ่งที่นี่และมีสาส์นที่เกี่ยวกับแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นทั่วโลก (ดูสาส์นทางด้านล่าง) และอีกสาส์นหนึ่งกล่าวว่า “ลูกทั้งหลาย เวลาที่ยากลำบากกำลังรอพวกลูกอยู่ สงครามดูเหมือนกำลังจะใกล้เข้ามาทุกที  การสู้รบอยู่ใกล้แล้ว จงเตรียมตัวให้พร้อมนะลูกทั้งหลาย”

พระนางประจักษ์มาในฐานะ “แม่พระแห่งซาโร”  “Our Lady of Zaro,” ซึ่งสอดคล้องกับสถานที่แห่งหนึ่งในชุมชนแห่งนี้  การประจักษ์เริ่มต้นในวันที่ 26 ก.ค. 1993  เด็กชายท้องถิ่นชื่อ ปอล Paul และพี่ชายของเขาชื่อ ลุยจิ Luigi เริ่มเห็นแม่พระปอลกำลังสวดสายประคำในภาคพระธรรมล้ำลึกแห่งแสงสว่าง  แล้วเขาก็คุกเข่ากับพื้นเพื่อผ่อนคลาย  ทันใดเขาได้เห็นแสงสว่าง  และแม่พระทรงอยู่ในแสงสว่างนั้น

ปอลและลุยจิเป็นสมาชิกในกลุ่มสวดภาวนาของชุมชนและเป็นผู้มีความเชื่อที่เคร่งครัดในศาสนาหนึ่งปีถัดมาในวันที่ 8 ต.ค. 1994 ครอบครัวที่มีสี่คนและเป็นสมาชิกของกลุ่มสวดภาวนาทั้งหมด  ได้แก่ ปอล   ลุยจิ  เอมม่า และมาเรียนนา  ออกไปเดินเล่นที่ป่าซาโร woods of Zaro  หลังจากทานอาหารกลางวันด้วยกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว  พวกเขาไปปีนภูเขาและที่ยอดเขานั้น พวกเขาเห็นก้อนหินสองก้อนซึ่งมีพื้นที่ว่างอยู่ด้านหน้า (บริเวณนั้นส่วนใหญ่เป็นพุ่มไม้หนาทึบ)

พวกเขาพร้อมใจกันสวดสายประคำ  ขณะที่สวดอยู่แม่พระทรงประจักษ์แก่พวกเขา (พวกเขาเรียกพระนางว่า “Mom” หรือ “Mamma”) แม่พระตรัสกับปอลว่า “ที่แห่งนี้เป็นที่ซึ่งได้รับพระพร”  ในตอนเย็นวันเดียวกันนั้น  ในระหว่างที่พวกเขาสวดสายประคำ  แม่พระก็ประจักษ์มาอีก ครั้งนี้แม่พระตรัสกับลุยจิว่า “ซาโรจะเป็นที่แห่งการแสวงบุญ”

วันที่ 14 ต.ค.1994  เอมม่าก็ได้เห็นแม่พระประจักษ์มาในแสงสว่างเจิดจ้า  วันต่อมาคนในกลุ่มนี้ได้กลับไปที่ซาโร  พวกเขาสวดสายประคำแล้วแม่พระก็ทรงประจักษ์แก่ปอล  ลุยจิ  และมาเรียนนา

เมื่อพระสงฆ์ทราบข่าวการประจักษ์  ท่านก็ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด  ท่านอ่านสาส์นซึ่งแม่พระทรงประทานให้เดือนละครั้ง  ท่านห้ามเด็กในการให้สัมภาษณ์หรือเผยแพร่สาส์นนี้แก่สาธารณชน  และพระสังฆราชก็เห็นชอบด้วย

อาจเป็นเพราะการห้ามนี้เอง ตั้งแต่เวลานั้นก็มีเด็กหนุ่มสาวคนอื่นๆได้เห็นแม่พระด้วย และเด็กเหล่านั้นก็เป็ยผู้เผยแพร่สาส์นของแม่พระแทน

เด็กที่เห็นแม่พระในเวลานี้

การสั่งห้ามเด็กไม่ให้พูดเรื่องการประจักษ์  ทำให้มีสาส์นคำทำนายของเหตุการณ์ในวันที่ 11 กันยายน ที่นิวยอร์ก

แต่ภายหลังจากการเสียชีวิตของ Don Franco Patalano คุณพ่อเจ้าอาวาสของโบสถ์ Lacco Ameno ซึ่งท่านได้รับหน้าที่ให้ติดตามเรื่องการประจักษ์นี้  พระสังฆราชก็ได้ยกเลิกคำสั่งที่ห้ามเด็ก (วันที่ 2 ต.ค. 1995)

เว็ปไซต์ซึ่งเกี่ยวกับการประจักษ์นี้เขียนไว้ว่า “แม่พระทรงขอร้องให้สวดสายประคำเพื่อสันติภาพสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 50 สัปดาห์  และให้สวดในวันพุธ” ระหว่างปี 1995 และ 1996 แม่พระและพระเยซูเจ้าได้ตรัสกับเด็กชายอีกคนหนึ่ง  ทรงขอให้สวดสายประคำแห่งการกลับคืนพระชนม์ในการเริ่มต้นของเทศกาลอีสเตอร์  ทรงขอในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในปี 2011

วันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมานี้เอง  เด็กคนหนึ่งที่เห็นแม่พระกล่าวว่า “ผมเห็นแม่พระ( Mamma )  พระนางสวมอาภรณ์สีขาว  ผ้าคลุมศีรษะสีฟ้ายาวลงมาถึงเท้า และพระนางทรงเท้าเปล่ายืนอยู่บนลูกโลกที่กำลังมีสงคราม  การปฏิวัติ  แผ่นดินไหวและสึนามิ  รู้สึกได้ถึงความเกลียดชังและความทุกข์ยากลำบาก   แม่พระทรงเศร้ามาก  ในมือของพระนางที่สวดภาวนามีสายประคำไข่มุก”พระนางตรัสว่า “ลูกที่รักทั้งหลาย  สิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นน่ากลัวและใหญ่โตมาก  และหลายคนจะหันเหออกจากความจริง”

------------------------------------------
(สาส์นวันที่ 26 ก.ค. 2017 )

บ่ายวันนี้แม่พระ( Mamma) ประจักษ์มาในฐานะราชินีและพระมารดาของมนุษย์ทุกคน

แม่พระทรงเศร้ามาก  พระนางทรงสวมอาภรณ์สีกุหลาบและมีผ้าคลุมยาวสีฟ้า  แม่พระทรงสวมมงกุฏสีขาวแห่งแสงสว่างและทรงถือคทาทองคำไว้ในพระหัตถ์  ใต้พระบาทของพระนางเป็นลูกโลกที่มีภาพของสงครามและความรุนแรง

ต่อมาแม่พระทรงนำคทาที่ถือไว้ที่พระหัตถ์ขวาและมงกุฎมาไว้ที่พระอุระของพระนาง  ทรงตีคทาที่พระอุระของพระนางหลายครั้งและทรงร้องว่า

 “จงสรรเสริญพระเยซูคริสตเจ้า

ลูกที่รักทั้งหลาย  แม่มาอยู่ที่นี่ในท่ามกลางพวกลูกอีกครั้ง  ลูกที่รัก  แม่มาอยู่ที่นี่เพื่อความรอดของพวกลูก  แม่มาอยู่ที่นี่เพราะแม่รักพวกลูกซึ่งเป็นลูกของแม่  แม่รักลูกมากยิ่งนักและแม่ปรารถนาจะช่วยลูกให้รอด

ลูกสุดที่รัก  แม่เศร้าใจมาก  แม่กำลังร้องไห้  ลูกเอ๋ย  แม่ร้องไห้เพราะลูกไม่รักแม่

 ลูกทั้งหลาย  แม่ร้องไห้เพราะมีลูกของแม่จำนวนยิ่งทียิ่งมากขึ้นที่หันหลังให้กับความจริงเพื่อไปติดตามสิ่งสวยงามที่หลอกลวงของโลกนี้  แม่ร้องไห้ทุกครั้งที่ลูกทรยศต่อแม่และทรยศต่อองค์พระบุตรสุดที่รักของแม่  แม่ร้องไห้ทุกครั้งที่ลูกติดตามความจริงที่หลอกลวง

ลูกสาวของแม่  โปรดสวดภาวนาพร้อมกัน...(ขณะที่กำลังสวดภาวนาพร้อมกันกับแม่พระ  พระนางทรงแสดงให้ฉันเห็นภาพของ สิ่งที่น่าสะอิดสะเอียน  สงคราม  ความรุนแรง  และอาคารบางส่วนของโบสถ์ที่กำลังพังทลาย  แล้วฉันก็ได้เห็นพระบิดาศักดิ์สิทธิ์  พระสันตปาปาฟรังซิส  ทรงกำลังคุกเข่าเบื้องหน้าพระเยซูเจ้าและทรงสวดภาวนาอย่างจริงจัง

ในที่สุดแม่พระตรัสกับฉันว่า “แม่จะเยียวยารักษาและจุมพิตผู้แสวงบุญของแม่  และแม่ขออวยพรเป็นพิเศษแก่พระสงฆ์ที่นี่”

“ในพระนามของพระบิดา  พระบุตร และพระจิต  อาแมน”

**********************

สาส์นวันที่ 26 ก.ค. ประทานแก่สิโมนา

ฉันเห็นแม่พระ Momma พระนางทรงสวมอาภรณ์สีขาว  บนพระเศียรมีมงกุฎดาวสิบสองดวง  ที่ผ้าคลุมมีจุดทองคำแต้มลงตามความยาวจนถึงที่เท้า   แม่พระทรงถือสายประคำที่ยาวมากซึ่งเป็นสายประคำไข่มุก

 “จงสรรเสริญพระเยซูคริสตเจ้า

ลูกที่รักทั้งหลาย  แม่ยินดีที่ได้เห็นพวกลูกที่นี่ในป่าที่ได้รับพระพรของแม่

ลูกที่รักทั้งหลายของแม่

เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาตั้งคำถามมากมายหรือมาขอบางสิ่งบางอย่าง  เวลานี้เป็นเวลาที่ต้องสวดภาวนา  สวดภาวนาด้วยหัวใจ  ด้วยความจริงใจและด้วยความซื่อสัตย์ที่เต็มเปี่ยมด้วยความรัก

ลูกทั้งหลาย  โลกนี้ถูกปกคลุมด้วยความชั่วร้าย  ความชั่วร้ายล้อมรอบมันและพยายามเอาชนะมัน  จงสวดภาวนาเถิด  ลูกทั้งหลายของแม่  สวดภาวนา

ลูกทั้งหลาย  ในโลกนี้ มีความจำเป็นที่ต้องสวดภาวนา  จงสวดภาวนาเถิดลูก

แม่รักลูกและแม่จะไม่ยอมเหนื่อยล้าในการสวดภาวนาเพื่อลูก

ลูกทั้งหลาย  การสวดภาวนาเพื่อลูกนี้เพื่อทำให้ลูกเข้มแข็ง  เพื่อส่องสว่างจิตใจของลูก  เพื่อเยียวยารักษาลูก  ลูกทั้งหลาย  แม่รักลูก  โปรดยอมให้แม่รักลูกเถิด

เวลานี้แม่จะอวยพรแก่ลูก  ขอขอบใจที่ลูกมาหาแม่”

***************

สาส์นวันที่ 26 มิ.ย. ประทานแก่สิโมนา

“ฉันเห็นแม่พระ  พระนางทรงสวมผ้าคลุมศีรษะสีขาวและทรงสวมมงกุฎดวงดาว  บนบ่าของพระนางเป็นเสื้อคลุมที่ยาวไปถึงเท้า พระนางทรงเท้าเปล่าประทับยืนบนพรมดอกไม้ อาภรณ์ของพระนางเป็นสีกุหลาบ ประดับชายขอบด้วยดิ้นทองคำ  พระนางทรงถือกิ่งกุหลาบ และกลีบกุหลาบตกลงมาตลอดเวลาโดยที่ไม่สูญเสียความสวยงามไปเลย

 “จงสรรเสริญพระเยซูคริสตเจ้า

ลูกที่รักทั้งหลาย  แม่คือดวงดาราแห่งรุ่งอรุณ  แม่มาที่นี่เพื่อชี้หนทางที่ลูกต้องเดินเมื่อลูกเหนื่อยล้า  โดดเดี่ยว  ถูกกดขี่และสับสน  จงเงยหน้ามองเถิด  แม่พร้อมแล้วที่จะชี้หนทาง  พร้อมแล้วที่จะช่วยเหลือลูก  ปลอบประโลมใจลูก  สุดที่รักของแม่  แม่อยู่ข้างๆลูก  และในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของลูก  แม่โอบอุ้มลูกไว้ในอ้อมแขนของแม่เหมือนที่แม่อุ้มพระกุมารน้อยเยซูของแม่

ลูกทั้งหลาย  จงอย่างสิ้นหวัง  จงถือสายประคำศักดิ์สิทธิ์ไว้ในมือและสวดเถิด

ลูกทั้งหลาย  เวลาแห่งความยากลำบากกำลังรอคอยพวกลูก  สงครามอยู่ใกล้เข้ามาทุกที  การสู้รบอยู่ใกล้แล้ว  จงเตรียมตัวให้พร้อมเถิดลูก

จงสวดภาวนา ลูกทั้งหลายของแม่  สวดภาวนาด้วยสายประคำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นอาวุธ  จงใช้มัน

ลูกทั้งหลาย  ความชั่วร้ายกำลังโกรธเกรี้ยวต่อโลกในเวลานี้  พวกลูกเป็นเปลวไฟแห่งความรักที่กำลังเผาไหม้เพื่อพระเจ้า

ลูกทั้งหลาย  จงสวดภาวนาเพื่อพระศาสนจักรอันเป็นที่รักของแม่...ลูกทั้งหลาย  จงเรียนรู้ที่จะคุกเข่าเบื้องหน้าศีลศักดิ์สิทธิ์สูงสุดที่อยู่บนพระท่าน  และมอบถวายปัญหาทุกอย่างของลูก  ความยากลำบากทุกอย่าง และความต้องการทุกอย่างของลูกที่นั่น

ลูกทั้งหลาย  พระเจ้าทรงรักพวกลูกเป็นอย่างยิ่ง  จงวางใจมอบทุกสิ่งแด่พระองค์  แล้วเมฆหมอกดำมืดทุกอย่างของลูกจะกลับกลายเป็นรังสีแห่งดวงอาทิตย์

แม่รักลูก  โปรดทำให้ตัวลูกเป็นที่รักเถิด  จงยอมให้แม่อุ้มลูกไว้ในอ้อมแขนและปกป้องลูก

เวลานี้แม่จะอวยพรลูก ขอขอบใจที่มาหาแม่

************

สาส์นวันที่ 26 มิ.ย. ประทานแก่ แองเจลลา

บ่ายวันนี้ แม่พระเสด็จมา ทรงสวมอาภรณ์สีขาวรวมทั้งเสื้อคลุมก็เป็นสีขาว  ที่พระอุระมีหัวใจที่เป็นเนื้อและถูกล้อมรอบด้วยหนาม  พระนางสวมมงกุฎราชินี  ที่พระหัตถ์ขวามีสายประคำแห่งแสงที่ยาวลงมาถึงเท้า  ใต้พระบาทของพระนางเป็นสายน้ำยาวมาก  ที่เบื้องขวาของแม่พระมีนักบุญอัครเทวดามีคาแอลยืนอยู่  ลักษณะของท่านเหมือนผู้นำที่ยิ่งใหญ่  ท่านถือหอกยาวไว้ในมือขวาและถือโล่ห์ใหญ่ทีมือซ้าย  แม่พระทรงเศร้ามาก

 “จงสรรเสริญพระเยซูคริสตเจ้า

ลูกที่รักทั้งหลาย  ขอขอบใจลูกที่มาต้อนรับแม่ในวันนี้และตอบสนองเสียงเรียกของแม่

ลูกทั้งหลายของแม่  แม่เศร้าใจมากต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในโลก

ลูกน้อยทั้งหลาย  แม่รักลูก  แม่รักลูกเป็นอย่างยิ่ง  แต่พวกลูกหลายคนไม่ยอมปฏิบัติตามและไม่ยอมฟังคำแนะนำของแม่ที่แนะนำอย่างสม่ำเสมอ  ลูกน้อยทั้งหลาย  ลูกของแม่จำนวนมากทำให้แม่เป็นทุกข์เสียใจ  และพวกลูกหลายคนก็เศร้าเสียใจไปกับแม่ด้วย

ลูกเอ๋ย  อย่าไปติดตามสิ่งสวยงามที่หลอกลวงของโลกนี้เลย  เจ้าชายแห่งแผ่นดินนี้เตรียมพร้อมแล้วที่จะกำจัดพวกลูกและเตรียมพร้อมที่จะหลอกลวงพวกลูก  แต่แม่ได้บอกให้ลูกรู้อย่างต่อเนื่อง  อย่าถูกมันหลอก  บ่อยครั้งมันจะแสดงให้ลูกเห็นสิ่งที่ตกลงมาอยู่ในเงื้อมมือของมัน

ลูกน้อยทั้งหลาย  จงเพิ่มพลังความเข้มแข็งด้วยการสวดภาวนาและด้วยพิธีมิสซา...และจงให้ตัวของลูกมาอยู่ในอ้อมแขนของแม่

ลูกสุดที่รักทั้งหลาย  สิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นจะใหญ่โตมาก  และหลายคนจะหันเหออกจากความจริง

 ลูกทั้งหลาย  แม่ขอแนะนำลูก  อย่าไปสนใจในคนที่ให้คำสัญญากับลูกแต่ไม่ปฏิบัติตามคำสัญญานั้น  ทุกวันนี้โลกแปดเปื้อนไปด้วยบาป  ซึ่งพวกลูกแต่ละคนจะสามารถรอดพ้นจากมันได้ด้วยการสวดภาวนาและด้วยความรัก

ลูกน้อยทั้งหลาย  โปรดเป็นพยานของความจริง  ถ้าหากแม่ยังคงมาอยู่ที่นี่ในท่ามกลางพวกลูกก็เพราะแม่ต้องการช่วยลูกให้รอด”

แม่พระทรงขอให้ฉันสวดภาวนาพร้อมกับพระนาง

ในที่สุด  แม่พระทรงอวยพรทุกคน

“ในพระนามของพระบิดา  พระบุตร และพระจิต  อาแมน” 
จาก SPIRITDAILY.COM

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ26 สิงหาคม 2560 12:25

  ติดตามอ่านทุกวันครับ *-*

  ตอบลบ
 2. วันนี้เป็นวันพุธแรก วันพุธที่ 6 กันยายน 2017 ที่ฉันจะสวดภาวนา เพื่อสันติภาพ ตามคำแนะนำของแม่พระแห่งซาโร
  --ข้าแต่แม่พระแห่งซาโร--
  = ช่วยวิงวอนเทอญ.

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ช่วยกันสวดมากๆตามคำแนะนำของแม่พระนะครับ โลกเวลานี้กำลังวิกฤต เกาหลีเหนือมีอาวุธที่ร้ายแรงมาก

   ลบ