วันเสาร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2557

ดร.กลอเรีย โปโล (ตอนที่ 5)

การทำแท้งของเพื่อนหญิงคนหนึ่ง
เพื่อนหญิงของฉัน  “เอสเตล่า”  ได้ตั้งครรภ์เมื่ออายุ 13 ปี  และเธอบอกให้ฉันรู้  ฉันถามเธอว่า  ”เธอไม่ได้กินยาคุมหรอกหรือ?” ... “กิน”  เธอตอบ... “แต่มันไม่ได้ผล”.... “แล้วตอนนี้เธอจะทำอย่างไรต่อไป?”....เธอตอบฉันว่าเธอก็ไม่รู้  เรื่องมันเกิดขึ้นที่ไหนสักแห่ง ในงานปาร์ตี้  หรือในตอนที่กำลังเดินทาง หรืองานแต่งงาน
เดือนมิถุนายน  เธอได้ไปเที่ยววันหยุดกับแม่ของเธอ  ตอนนั้นเธอตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว  เมื่อเธอกลับมา  เธอทำให้ฉันประหลาดใจ  เธอไม่เป็นคนกล้าเหมือนเดิม  เธอเหมือนซากศพ  ตัวของเธอซีดมาก  จากอดีตที่เป็นคนกล้าทำทุกสิ่ง  ตอนนี้ไม่มีอะไรเหมือนเดิมเลย
เมื่อเอสเตล่า กลับมาจากการหยุดพักผ่อน  เธอก็เปลี่ยนไป  ไม่เป็นคนพูดจากตลก  ร่าเริงและสนุกสนาน  สีหน้าเธอหม่นหมอง  โศกเศร้า  เธอไม่ต้องการบอกอะไรฉันอีก  แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อฉันไปเยี่ยมเธอที่บ้าน  เธอบอกฉันว่า “เมื่อแม่ของฉันรู้ว่าฉันตั้งครรภ์  เธอโมโหมาก  ฉุดฉันขึ้นรถและพาไปหาสูตินารีแพทย์...พูดกับหมอว่า  ลูกสาวฉันตั้งครรภ์  ช่วยจัดการให้ที  จะเรียกร้องเท่าไรก็ได้  แต่ขอให้ทำทันทีช่วยแก้ปัญหานี้ให้เรียบร้อย”  เพื่อนของฉันเปิดตู้ในห้องของเธอ  และให้ฉันดูขวดแก้วที่มีจุกสีแดง...มีน้ำอยู่เต็ม....ข้างในมีทารกที่ก่อตัวเป็นรูปร่างสมบูรณ์แล้ว...ฉันไม่เคยลืมเรื่องนี้เลย  เหนือช่องที่วางขวด  มีกล่องยาคุมกำเนิดวางอยู่....คิดดูเถิด
                 ดูเถิด  บาปทำให้คนตาบอด  ทำให้มารดาพาลูกของตัวเองไปทำแท้ง  แล้วยังเก็บทารกใส่ในขวดแก้วเพื่อเป็นเครื่องเตือนว่าอย่าได้ลืมกินยาคุมกำเนิด....วางทั้งหมดไว้ที่ตู้  เพื่อที่เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะสังเกตุเห็นสิ่งน่าขยะแขยงนี้ได้ทันที  นี่แหละคือสิ่งที่ปีศาจกระทำ  เมื่อเราเปิดประตูพร้อมด้วยบาปและเราไม่ได้ชำระล้างบาปด้วยการไปสารภาพบาป...ฉันถามเพื่อนหญิงของฉันว่า  เธอรู้สึกเป็นทุกข์กับเรื่องนี้ไหม  เธอตอบว่า “ฉันจะต้องเป็นทุกข์ไปทำไมเล่า?  ตรงกันข้าม มันทำให้ฉันเป็นอิสระจากปัญหาที่เกิดขึ้น"
               แต่นั่นเป็นการพูดโกหก  เธอไม่เป็นเหมือนคนเดิมอีกต่อไป  หลังจากนั้นไม่นาน  เธอเริ่มมีอาการเครียดจัด...เธอเริ่มใช้ยา LSD  และเพราะฉันเป็นเพื่อนที่ดีของเธอ  เธอจึงให้ยากับฉัน  แต่ฉันไม่ต้องการ  แต่อีกใจหนึ่ง ก็อยากลองดู  เพราะเธอบอกว่า  ยาทำให้มีความรู้สึกดีขึ้น  รู้สึกตัวเบาเหมือนบินในอากาศ และเห็นภาพที่มหัศจรรย์  นั่นทำให้ฉันอยากลอง.....แต่ฉันทำไม่ได้ เพราะรู้สึกกลัว  และแม่ของฉันก็อาจจะรู้เข้า...ท่านต้องฆ่าฉันแน่
              ฉันจึงไม่ได้ลองกินยา  พระเยซูเจ้าทรงแสดงให้ฉันรู้ว่า  ไม่ใช่เพราะความกลัวแม่หรอกที่ทำให้ฉันไม่ลองกินยา  แต่เป็นเพราะพระหรรษทานของพระเป็นเจ้า  เพราะฉันมีแม่ซึ่งสวดภาวนาเพื่อฉัน  และท่านสวดภาวนาด้วยสายประคำของท่านเพื่อฉันอยู่เสมอ  ทำให้ฉันไม่ตกต่ำลงมากไปกว่านี้
          แต่เพื่อนหญิงคนอื่นๆของฉันไม่พอใจ  พวกเขาเริ่มต่อว่าฉันที่ปฏิเสธ....แต่ฉันทำไม่ได้จริงๆ  นี่เป็นหนึ่งในพระหรรษทานจำนวนมากที่ฉันได้รับด้วยความช่วยเหลือจากแม่ของฉันผู้รักพระเป็นเจ้าอย่างสิ้นสุดจิตใจ  ผู้สวดภาวนาเพื่อฉัน  ผู้เป็นหนึ่งเดียวกับพระเป็นเจ้า
การสูญเสียพรหมจรรย์ – การทำแท้งคืออะไร
เมื่อฉันมีอายุมากขึ้นจาก 13 เป็น 14,15 และถึงอายุ 16  เวลานั้นฉันได้รู้จักกับคู่รักคนแรกและออกไปเที่ยวกับเขา  จากคำพูดของเพื่อนที่บอกว่าฉันยังเป็นพรหมจารีย์  ทำให้ฉันรู้สึกว่าเป็นแกะดำในหมู่เพื่อนผู้หญิง  ฉันเคยพูดกับเพื่อนว่า  ถ้าฉันพบคู่รัก..ฉันจะมีความสัมพันธ์กับเขา  แต่ไม่ใช่ก่อนแต่งงาน...ไม่  ฉันพูดกับเอสเตล่าว่า “ถ้าฉันเกิดตั้งครรภ์เหมือนเธอล่ะ?”  เธอรีบปฏิเสธว่าอย่าพูดถึงเรื่องนั้น เดี๋ยวนี้มีวิธีใหม่แล้ว  เช่น  ถุงยาง  ในตอนนั้น เธอบอกว่าจะหายาคุมมาให้ฉัน 5 เม็ดซึ่งจะต้องกินทั้งหมดในวันเดียวกัน  และบวกกับการใช้ถุงยาง  ก็จะไม่มีอะไรเกิดกับฉัน
          ฉันรู้สึกแย่ที่ต้องรักษาคำสัญญา  แต่ฉันไม่ต้องการให้พวกเพื่อนผู้หญิงต่อว่า
เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้น...ฉันก็เริ่มตระหนักว่าคุณแม่ของฉันพูดถูก  ท่านพูดว่า เด็กหญิงที่สูญเสียพรหมจรรย์จิตใจจะเศร้าหมอง  และฉันก็รู้สึกเช่นนั้น  บางสิ่งได้ตายไปจากตัวของฉัน...รู้สึกเหมือนได้สูญเสียบางสิ่งและไม่สามารถเอากลับคืนมาได้  ฉันเศร้าเสียใจเป็นอันมาก  ทำให้ฉันอดคิดไม่ได้ว่าเหตุใดจึงมีบางคนบอกว่าเพศสัมพันธ์เป็นสิ่งสวยงาม  ทำไมวัยรุ่นจึงพูดว่าเขามีประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ  ฉันไม่รู้สึกแบบนั้นเลย  ในประเทศโคลอมเบีย  มีการพูดอย่างเปิดเผยในทีวีถึงการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย โดยใช้ถุงยาง  และมีการส่งเสริมให้ใช้ด้วย  ดังนั้นจึงมีการทำผิดทางเพศอย่างมากมาย....ฉันเศร้าใจที่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้  ถ้าหากพวกเขาเพียงแต่ได้รู้ความจริง...
ในกรณีของฉัน  ฉันเสียใจมากจนไม่อยากเข้าบ้าน  เพราะแม่ของฉันอาจจะสังเกตเห็นบางอย่างและเดาได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น  ฉันจะไม่สามารถสบสายตากับท่านได้อีก  เพราะท่านอาจอ่านได้จากตาของฉันว่าฉันไปทำอะไรมา  ฉันรู้สึกโกรธตัวเองและเพื่อนหญิงของฉัน  โกรธที่มีจิตใจอ่อนแอไปทำสิ่งที่ตัวเองก็ไม่ต้องการ  ฉันทำลงไปเพียงเพื่อทำให้พวกเขาพอใจ....
คุณต้องรู้ว่า  เพราะการไม่ปฏิเสธคำแนะนำของเพื่อนผู้หญิงและไม่มีการป้องกันไว้ล่วงหน้าในการมีความสัมพันธ์ครั้งแรก  ทำให้ฉันตั้งครรภ์
คิดดูว่าเด็กหญิงอายุ 16 ปีจะตกใจมากสักเพียงไรเมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ (..กลอเรียร้องไห้..)  ฉันเริ่มสังเกตความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในร่างกายของฉัน...แต่ถึงแม้จะมีความกลัว  ฉันก็ยังรู้สึกถึงความอ่อนโยนต่อสิ่งมีชีวิตที่ฉันกำลังอุ้มอยู่ในครรภ์
ฉันพูดกับคู่รักของฉัน – ซึ่งต่อมาเขาได้เป็นสามีของฉัน – และบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้รู้  เขาประหลาดใจ  ฉันคาดหวังว่าเขาจะพูดว่าให้เรามาแต่งงานกัน?  เวลานั้นฉันอายุ 16 ส่วนเขาอายุ 17  แต่เขาพูดว่า เราไม่ควรทำให้ชีวิตยุ่งยาก  และแนะนำว่าฉันควรไปทำแท้ง  ด้วยความกังวลและเศร้าใจอย่างมาก  ฉันไปหาเอสเตล่า  เพื่อนของฉัน  และเธอบอกว่า “อย่ากังวลไปเลย  ไม่มีอะไรหรอก  จำไม่ได้หรือว่า ฉันเคยทำอย่างนี้หลายครั้งแล้ว  ตอนแรกเธออาจเศร้าเล็กน้อย  ต่อไปมันจะค่อยบรรเทาและหายไปในที่สุด”...”แต่เมื่อฉันกลับบ้านและแม่สังเกตเห็นท้องที่โตขึ้นของฉัน  ท่านต้องฆ่าฉันแน่”....”อย่ากังวลไปเลย  ตอนนี้มันยังไม่โตมากสักหน่อย  สาเหตุที่แม่ของฉันสังเกตเห็นก็เพราะทารกในครรภ์โตมากแล้ว  แต่กรณีของเธอมันยังเล็กมาก  ดังนั้นอย่ากังวลเลย  ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับเธอหรอก  แม่ของเธอไม่เห็นหรอก”
โอ พี่น้องทั้งหลาย  มันน่าเศร้ายิ่งนัก  เจ็บปวดเหลือเกิน  ปีศาจทำให้เราคิดแบบนี้ได้อย่างไร...เหมือนกับไม่มีอะไรเลย  ไม่มีอะไรที่สำคัญเลย  เหมือนกับว่าการทำแท้งเป็นเรื่องธรรมดาของธรรมชาติในโลกนี้  ตรงกันข้าม  คนโง่เขลาที่รู้สึกว่า  เพศสัมพันธ์เป็นเหมือนอาหารที่ต้องกิน  ไม่ใช่สิ่งผิด  แต่คุณทราบไหมทำไมปีศาจจึงทำเช่นนี้?  ทำไมมันชักจูงให้คนทำเช่นนี้?  ก็เพราะมันต้องการให้มนุษย์กระทำการบูชายัญแก่มัน  เพราะการทำแท้งทุกครั้ง  มันจะได้รับพลังเพิ่มขึ้น
คุณจินตนาการไม่ออกหรอก ว่าความกลัวและความรู้สึกผิดมีมากเพียงไรเมื่อฉันไปถึงโรงพยาบาลเพื่อไปทำแท้ง  หมอให้ฉันดมยาสลบ  แต่เมื่อฉันตื่นขึ้น  ฉันก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป  พวกเขาได้ฆ่าทารก  และเท่ากับฉันได้ตายไปพร้อมกับเด็กด้วย (..กลอเรียร้องไห้..)
พระเยซูเจ้าทรงให้ฉันเห็นในหนังสือแห่งชีวิต  สิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยสายตาฝ่ายร่างกาย  มีอะไรเกิดขึ้นเมื่อหมอทำแท้ง  ฉันเห็นหมอใช้เครื่องมือเหมือนคีมเหล็ก  คีบตัวทารกและบีบจนเด็กแตกสลายเป็นชิ้นๆ  ทารกส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด  แต่พวกเขาก็ไม่หยุดยั้งเลยแม้แต่วินาทีเดียว  ทารกนั้นมีวิญญาณที่เติบโตสมบูรณ์แล้ว  เพราะวิญญาณไม่ได้เติบโตเหมือนร่างกาย  แต่ถูกสร้างโดยพระเป็นเจ้าในเวลาเดียวกับที่สเปิร์มปฏิสนธิในรังไข่  ฉันได้เห็นสิ่งนี้ในหนังสือแห่งชีวิต  วิญญาณของเราถูกสร้างขึ้นในทันทีที่เซลสองเซลสัมผัสกัน  เกิดแสงสว่างสวยงามสว่างวาบขึ้น  แสงสว่างนี้เหมือนกับแสงอาทิตย์ที่มาจากพระเป็นเจ้าพระบิดา  ในขณะนั้นวิญญาณถูกสร้างขึ้นโดยพระเป็นเจ้าให้เป็นวิญญาณที่เติบโตสมบูรณ์แล้ว ในภาพลักษณ์ของพระ เป็นเจ้าเอง  พระจิตเจ้าทรงประทับอยู่อย่างเต็มเปี่ยมในทารกนั้น  พระจิตเจ้าผู้ทรงมาจากดวงพระทัยของพระเป็นเจ้า
ในทันทีที่มีการปฏิสนธิในครรภ์มารดา  มีแสงสว่างเจิดจ้าขึ้นจากวิญญาณนี้และเชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกับพระเป็นเจ้า  ขณะที่ทารกถูกบดขยี้.....ชีวิตน้อยๆนี้....ฉันเห็นพระเป็นเจ้าทรงตระหนกพระทัย  เมื่อวิญญาณในพระหัตถ์ของพระองค์ถูกชำแหละ  พวกเขาฆ่าทารก  ทารกร้องเสียงดังมาก  สวรรค์ทั้งหมดสั่นสะท้าน  เมื่อฉันฆ่าลูกของฉัน  ฉันได้ยินลูกส่งเสียงร้องดังมาก  และฉันเห็นพระเยซูเจ้าทรงอยู่บนกางเขน  ทรงกรรแสงจากกางเขนและทรงทุกข์ทรมานเป็นอย่างยิ่งสำหรับวิญญาณที่ถูกกระทำเหล่านี้  ทรงเจ็บปวดและเศร้าพระทัยยิ่งนัก.....ถ้าพวกคุณได้เห็นเหมือนที่ฉันเห็น  จะไม่มีใครกล้าทำแท้งเลย  (..กลอเรียร้องไห้..)
ฉันขอถามพวกคุณว่า มีการทำแท้งมากมายเพียงใดในโลกนี้? มีการทำแท้งกี่รายในหนึ่งวัน? ในหนึ่งเดือน?....คุณเข้าใจถึงปริมาณของบาปที่พวกเราทำไหม?  ความเจ็บปวดและความทรมานมากมายเพียงไรที่พวกเรากระทำต่อพระเป็นเจ้า?....และพระองค์ช่างทรงพระทัยดีสักเพียง ไร  พระองค์รักเรามากสักเพียงไร  ไม่ทรงคำนึงถึงบาปมากมายที่พวกเราได้ทำ? แล้วความทรมานที่พวกเรากระทำต่อตัวเราเองล่ะ  และปีศาจมันยึดครองชีวิตของเราได้อย่างไร?

การทำแท้งเป็นบาปที่หนักที่สุด  - เป็นความชั่วที่ร้ายแรงกว่าทุกสิ่ง
ทุกครั้งที่โลหิตอันบริสุทธิ์ของทารกสาดกระจายไป  มันเป็นการทำบูชายัญต่อซาตาน  และซาตานจะได้รับพลังมากยิ่งขึ้น  วิญญาณนั้นส่งเสียงร้อง  ฉันขอย้ำว่า  เรากำลังพูดถึงวิญญาณที่เติบโตสมบูรณ์แล้ว  ถึงแม้ว่าร่างกายยังไม่มีสายตา หรือเนื้อหนัง หรือก่อเป็นรูปร่าง....วิญญาณก็เติบโตแล้ว  เพราะเหตุนี้เขาจึงร้องเสียงดังขณะที่ถูกฆ่า  ทำให้สวรรค์สั่นสะท้าน  และในด้านตรงข้าม  เสียงร้องทำให้นรกกระโดดโลดเต้นในชัยชนะ  ฉันอาจเปรียบเทียบโดยใช้การแข่งขันฟุตบอลโลก  ภายในสนามกีฬาที่ใหญ่โต  ปีศาจโห่ร้องอย่างบ้าคลั่งเมื่อมันได้รับชัยชนะเหมือนผู้ชมฟุตบอลโห่ร้อง
เจ้าปีศาจสาดโลหิตของทารกที่ฉันทำแท้งมายังตัวฉันและผู้ที่มีส่วนในการทำแท้ง  แล้ววิญญาณของฉันก็ดำมืดอย่างสมบูรณ์ 
หลังจากการทำแท้ง  ฉันคิดว่าตอนนี้ฉันไม่มีบาปอีกแล้ว...เรื่องที่น่าเศร้าที่สุดคือ – พระเยซูเจ้าทรงให้ฉันเห็น – ในการวางแผนครอบครัวของฉัน  ฉันกำลังทำการฆาตกรรม...อย่างไรหรือ?  ฉันใช้  IUD (intrauterine device) อุปกรณ์คุมกำเนิดที่สอดภายในช่องคลอด  ตั้งแต่อายุ 16 จนถึงเวลาที่ฉันถูกฟ้าผ่า  ฉันจะเอาออกต่อเมื่อฉันต้องการตั้งครรภ์ (เพียงครั้งเดียวเมื่อแต่งงานแล้ว)  และจะใช้ต่อในทันที
ฉันขอบอกต่อสตรีทุกคนที่ใช้อุปกรณ์คุมกำเนิดชนิดนี้  ถูกแล้ว  มันป้องกันการตั้งครรภ์  และมีผู้หญิงหลายคนที่ใช้  เพราะฉันก็ใช้ด้วย  มันจะทำให้เกิดเลือดคั่งในขณะที่มีประจำเดือน  ทำให้เจ็บปวดมากกว่าปกติ  และเราก็ไปหาหมอซึ่งไม่ใส่ใจมากนัก  เขาจะออกใบสั่งยาแก้ปวดให้  หรือฉีดยาลดความปวดถ้าหากเจ็บปวดรุนแรง  เขาจะบอกเราว่าไม่ต้องกังวล  มันเป็นเรื่องธรรมดา  เพราะมีสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย  และมันไม่มีปัญหาอะไร  แต่คุณรู้ไหมว่าที่จริงแล้วเป็นอย่างไร?  มันคือการทำแท้งย่อยๆ  ถูกต้อง  การทำแท้งย่อยๆ  เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือทำแท้งแบบย่อยๆ  ในทันทีที่สเปิร์มสัมผัสกับไข่  ซึ่งดังที่ฉันได้บอกแล้วในเวลานั้นวิญญาณก็ก่อกำเนิดขึ้นด้วย  เป็นวิญญาณที่เติบโตแล้ว  แต่เครื่องมือนั้นจะไม่ยอมให้ไข่ที่ปฏิสนธิแล้วยึดติดกับผนังรังไข่และต้องตายไปในที่สุด  และวิญญาณก็ถูกกำจัดออกจากไข่  นี่เป็นการทำแท้งย่อยๆ  ทำแท้งวิญญาณที่เติบโตแล้ว  ไม่ยอมให้มีชีวิต  ช่างเป็นความเจ็บปวดเหลือเกินที่ได้เห็นทารกมากมายที่ปฏิสนธิแล้วแต่ถูกฆ่า  ดวงอาทิตย์ดวงน้อยๆที่กำเนิดจากพระเป็นเจ้าพระบิดา  พวกเขาไม่สามารถฝังตัวกับผนังรังไข่ของมารดาเนื่องมาจาก IUD  พวกเขาส่งเสียงร้อง  เหตุใดจึงถูกเชือดเฉือนในพระหัตถ์ของพระบิดาเช่นนี้  มันเป็นภาพที่น่าสยดสยองที่สุด....และฉันพูดไม่ได้ว่าฉันไม่รู้เรื่อง
เมื่อฉันไปโบสถ์  ฉันไม่ได้สนใจฟังว่าพระสงฆ์เทศน์อะไรบ้าง  ถ้ามีใครถามว่าบทอ่านพระวรสารวันนี้คือเรื่องอะไร  ฉันจะตอบไม่ได้  ขอให้รู้ว่าปีศาจมันอยู่แม้แต่ในขณะที่ประกอบพิธีมิสซา  เพื่อทำให้เราหันเห  ง่วงนอน  เราจะได้ไม่ฟัง  ครั้งหนึ่งในพิธีมิสซาซึ่งฉันไม่ได้สนใจเลย  อารักขเทวดาของฉันได้เขย่าตัวฉันและเปิดหูของฉัน  เพื่อที่ฉันจะได้ยินพระสงฆ์เทศน์ในเวลานั้น  และฉันได้ยินพระสงฆ์พูดเกี่ยวกับอุปกรณ์คุมกำเนิดชนิดนี้  ท่านบอกว่ามันเป็นการทำแท้ง  และผู้หญิงที่ใช้อุปกรณ์นี้เพื่อคุมกำเนิดก็ได้ทำแท้ง  พระศาสนจักรปกป้องชีวิต  ผู้ที่ไม่ปกป้องชีวิตไม่สามารถรับศีลมหาสนิทได้  เพราะฉะนั้นสตรีใดที่ใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ไม่สามารถรับศีลมหาสนิทได้
เมื่อฉันได้ยินคำพูดนี้  ฉันรู้สึกโกรธเคืองพระสงฆ์มาก  ท่านพูดถึงเครื่องมือประเภทไหน? และมีสิทธิอะไร?  พระศาสนจักรช่างไม่ก้าวหน้า  ไม่เป็นวิทยาศาสตร์เอาเสียเลย  และพระสงฆ์คิดว่าตัวเองเป็นใคร?  ท่านจะเลี้ยงดูให้อาหารแก่เด็กทุกคนที่พวกเราอาจจะให้กำเนิดมาได้หรือ?...ฉันออกจากโบสถ์ด้วยความโมโห
สิ่งที่แย่ก็คือ  ในขณะที่ฉันถูกพิพากษาเฉพาะพระเป็นเจ้านั้น  ฉันไม่อาจปฏิเสธได้ว่าฉันไม่รู้เรื่องนี้  ฉันยังคงใช้อุปกรณ์นั้นต่อไป  โดยไม่คำนึงถึงคำพูดของพระสงฆ์
เด็กกี่คนแล้วที่ถูกฉันฆ่า?....นี่เป็นเหตุทำให้ฉันมีชีวิตอยู่กับความตึงเครียด  เพราะครรภ์ของฉันแทนที่จะเป็นบ่อเกิดแห่งชีวิต  ได้กลายเป็นสุสานจาก  “โรงฆ่าสัตว์” ของเด็กทารก  มารดา – ผู้ที่พระเป็นเจ้าทรงประทานพระพรให้เป็นผู้ให้ชีวิต และดูแลลูกๆของเธอ  ปกป้องลูกของเธอจากภัยอันตรายต่างๆ  แต่มารดาผู้นั้น  กลับฆ่าลูกของตัวเอง...
ด้วยกลยุทธ์ของเจ้าปีศาจแบบนี้นี่เอง  มันทำให้มนุษย์สามารถฆ่าได้แม้แต่ลูกของตนเอง  ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่า  เหตุใดฉันจึงมีแต่ความขมขื่น  ความเครียด  มีอารมณ์เสียบ่อยๆ  ใบหน้าบึ้งตึงเสมอ  โกรธเคืองสิ่งต่างๆ  แน่นอน  ฉันทำตัวของฉันเองโดยไม่รู้ตัวว่า  ตนเองเป็นเครื่องจักรฆ่าเด็ก  ด้วยเหตุนี้ฉันจึงจมดิ่งลงสู่ห้วงเหวแห่งนรกอเวจี  การทำแท้งเป็นบาปที่หนักที่สุดในบรรดาบาปทั้งปวง  เพราะมันฆ่าทารกขณะที่ยังอยู่ในครรภ์มารดา  ทารกผู้บริสุทธิ์ไม่สามารถปกป้องตนเอง  มันให้พลังแก่ซาตาน  ปีศาจสั่งการมาจากส่วนที่ลึกที่สุดของนรกอเวจี  เพราะเราได้สาดกระจายโลหิตของผู้บริสุทธิ์  ทารกเป็นเหมือนแกะน้อยที่บริสุทธิ์ไร้รอยมลทินด่างพร้อย....และผู้ใดเล่าที่เป็นชุมพาน้อยผู้บริสุทธิ์ไร้มลทิน?  ก็คือพระเยซูเจ้า  ในเวลานั้นทารกเหล่านั้นเป็นภาพลักษณ์และเหมือนพระเยซูเจ้า  แม่ที่สามารถฆ่าลูกของตนเองได้  ทำให้ตนเองยึดโยงกับความดำมืด  ทำให้ปีศาจสามารถหลุดออกมาจากนรกเพื่อทำลายมนุษยชาติ  เปรียบดังคนที่แกะตราประทับออก....ตราประทับที่พระเป็นเจ้าทรงปิดไว้เพื่อป้องกันปีศาจไม่ให้ออกมา  แต่การทำแท้งทุกครั้ง  เป็นการเปิดขุมนรก...แล้วลาวาที่น่ากลัวก็ไหลปะทุออกมา  เพิ่มจำนวนปีศาจมากๆยิ่งขึ้น...มันออกมาเพื่อไล่ล่าและเบียดเบียนมนุษยชาติ  ทำให้เราตกเป็นทาสของเนื้อหนัง  ทาสของบาป  ของความชั่วทุกอย่างที่เราเห็น  เปรียบเหมือนเราได้มอบกุญแจสำหรับเปิดประตูนรกให้แก่ปีศาจ  เพื่อทำให้มันหนีออกมาได้  ดังนั้นปีศาจแห่งการทำผิดประเวณี  ปีศาจแห่งการส่งเสริมเรื่องผิดทางเพศ  ลัทธิบูชาซาตาน  ลัทธิไม่เชื่อในพระเป็นเจ้า  การฆ่าตัวตาย  การแตกแยก...ความชั่วทุกอย่างที่เราเห็นอยู่รอบๆตัวเรา  และโลกก็เลวร้ายลงทุกวัน...เพราะเด็กทารกจำนวนมากเท่าไรที่ถูกฆ่าในแต่ละวัน  มันเป็นชัยชนะของปีศาจ  ราคาที่ต้องชดใช้สำหรับโลหิตของทารกผู้บริสุทธิ์  ทำให้ปีศาจที่ออกมาจากนรกเพิ่มทวีคูณมากขึ้น   มันมาอยู่รอบๆตัวเรา  ให้พวกเราหาชายคาพักพิงเถิด....เราทำบาปโดยไม่ตระหนักรู้  และชีวิตของเราถูกเปลี่ยนให้เป็นไฟนรก  ด้วยปัญหาทุกรูปแบบ  ความเจ็บไข้  ความชั่วร้ายทุกชนิดซึ่งส่งผลร้ายต่อเรา  ทุกสิ่งนี้เป็นการกระทำของปีศาจล้วนๆ  และเป็นเราเองที่เปิดประตูให้แก่ปีศาจ  ด้วยบาปของเรา  และเรายอมให้มันมาวนเวียนอยู่ในชีวิตของเรา  ไม่แต่เพียงการทำแท้งเท่านั้น...ซึ่งเป็นบาปที่ร้ายแรงที่สุด  เรายังบ่นว่าพระเป็นเจ้าอีก  เหตุใดจึงมีความเจ็บป่วยมากนัก  เหตุใดจึงมีความทุกข์มากนัก  เหตุใดจึงโชคร้าย.....
              ....แต่พระเป็นเจ้าทรงพระทัยดียิ่งนัก  พระองค์ประทานศีลแห่งการคืนดีแก่เรา... ศีลอภัยบาป...เรามีโอกาสที่จะสำนึกผิดกลับใจและชำระล้างตัวเองจากบาปของเรา ด้วยการไปสารภาพบาป  เป็นการทำลายเส้นลวดที่โยงเราเข้ากับซาตาน  ซึ่งทำให้มันมีอิทธิพลต่อชีวิตของเรา  ด้วยวิธีนี้เราสามารถชำระล้างวิญญาณของเรา...แต่สำหรับฉัน  ฉันไม่ได้ทำ