วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2565

ไดอารี่ของพระสงฆ์ผู้ขับไล่ปีศาจ

 

รูปวาดการประจญล่อลวงต่อนักบุญแอนโทนี่แห่งทะเลทราย วาดโดย Lucas van Leyden, c 1530
 

แบพโฟเมทคุกคามพระสงฆ์ผู้ขับไล่ปีศาจ
 
แบพโฟเมท(Baphomet) เป็นปีศาจระดับสูง,เป็นหัวหน้า,มันมีส่วนร่วมในคดีหนึ่งที่น่ารังเกียจอย่างยิ่ง หญิงสาวคนนี้ทุกข์ทรมานจากการถูกปีศาจทำร้ายและควบคุม ในแต่ละขั้นตอนของการขับไล่ปีศาจนั้นเข้มข้นและเต็มไปด้วยการสบถ, การตะโกน, เสียงคำราม, ท่าทางลามก, และการอาเจียน
 
ในขั้นตอนท้ายๆของการขับไล่ปีศาจ,หญิงสาวกลับมาเป็นตัวของตัวเองหลังจากอยู่ในสถานะถูกปิศาจกระทำมาเกือบชั่วโมงแล้ว พระสงฆ์จะถามหญิงสาว,เหมือนกับที่จะทำในตอนท้ายของทุกขั้นตอนการขับไล่ปีศาจ "คุณเป็นอย่างไรบ้าง, เกิดอะไรขึ้นระหว่างขับไล่ขั้นตอนนี้" เธอพูดกับพระสงฆ์ว่า "แบพโฟเมท โกรธคุณพ่อ, เขาบอกว่าเขาจะไปหาคุณพ่อในคืนนี้ตอนเที่ยงคืน"
 
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปีศาจร้ายคุกคามพวกเราคนใดคนหนึ่ง บางครั้งพวกมันจะบอกพระสงฆ์ว่าพวกมันจะโจมตีเมื่อใดและในบางครั้งมันก็ไม่บอกให้รู้ แต่ประสบการณ์ของเราก็คือ เมื่อพวกมันบอกว่าพวกมันจะโจมตีพระสงฆ์ พวกมันจะทำเช่นนั้นจริงๆ มันไม่ใช่เป็นการพูดเพื่อเกทับ อย่างไรก็ตาม มารร้ายไม่ได้รับอนุญาตให้ทำมากกว่าที่พระเจ้าทรงอนุญาต และพระองค์จะประทานพระหรรษทานเพื่อเอาชนะการจู่โจมของปีศาจเสมอ
 
"การเตือนล่วงหน้าคือที่ปลายแขน" ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเที่ยงคืน,พระสงฆ์ผู้ขับไล่ปีศาจอีกคนหนึ่งได้สวดภาวนาเพื่อการปลดปล่อยให้กับพระสงฆ์ สิ่งนี้มีผลทำให้การโจมตีที่จะมาถึงนั้นผ่อนคลายลง จากนั้นพระสงฆ์ก็สวดภาวนาเพื่อตัวเองให้อยู่ในการคุ้มครองของพระแม่มารีย์,พรมน้ำเสกไปทั่วห้องแล้วเข้านอน
 
ราวเที่ยงคืน,พระสงฆ์ก็ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นด้วยความปั่นป่วนและการล่อลวงที่รุนแรง ตามมาด้วยความรู้สึกมืดมนที่สุด เมื่อทราบที่มาของการโจมตีทางจิตที่รุนแรงเหล่านี้ พระสงฆ์จึงพูดออกมาดังๆสามครั้งว่า: "ข้าพเจ้าขอถวายการถูกโจมตีเหล่านี้เพื่อเป็นการปลดปล่อยของบุคคลที่ถูกปีศาจกระทำ"
 
แล้วจู่ๆการโจมตีก็ลดความรุนแรงลง ของถวายนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังเดือดร้อนจากการกระทำของปีศาจเท่านั้น แต่ยังส่งผลกลับไปให้กับพวกปิศาจด้วย อีกครั้งหนึ่ง,ความพยายามทั้งหมดของพวกมันกลายเป็นการที่พวกมันทำให้ตัวมันเองต้องพ่ายแพ้ ทุกสิ่งที่พวกมันทำนั้น,ในท้ายที่สุดจะเป็นการสร้างความรุ่งโรจน์แด่พระเจ้าและส่งเสริมพระอาณาจักรของพระองค์
 
การโจมตีไม่ได้หายไปอย่างสมบูรณ์จนกระทั่งผ่านไปสองสามชั่วโมง จากนั้น,พระสงฆ์ก็กลับเข้านอนและนอนหลับอย่างสบาย โดยได้รับประสบการณ์ของอำนาจที่เหนือกว่าของพระคริสต์และความพ่ายแพ้ของซาตานอีกครั้ง
 
การกลัวซาตานและสมุนของมันจะเป็นการช่วยเสริมพลังให้กับปีศาจเท่านั้น ความเชื่อไม่ใช่เพียงแค่การยอมรับว่าพระเจ้ามีอยู่จริง แต่หมายถึงการวางใจในพระเจ้าและในชัยชนะของพระเยซูคริสต์ เรายอมจำนนต่อพระหัตถ์ของพระเจ้าอย่างสมบูรณ์
 
ไม่มีพระสงฆ์คนใดจะรอดพ้นจากการต่อสู้ฝ่ายจิตที่รุนแรงของกระแสเรียกให้มาเป็นผู้ขับไล่ปีศาจได้โดยปราศจากการยอมจำนนส่วนตัวต่อพระประสงค์ของพระเจ้า
 
************************
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น